Dreambox

หลังจากได้อ่านเรื่องราวของกล่องเทพที่ blog พี่จุ้ย ก็อดรนทนมิไหวหาทางซื้อมาลองดู ในที่สุดก็ได้มาแล้ว กล่องเล็กกะทัดรัดดี แถมเป็น linux-based ด้วย เสียบสาย LAN กับสายจากจานดาวเทียมปุ๊บ ก็ได้ดูปั๊บ จากการทดลองรับสัญญาณดาวเทียมนั้นถือว่าใช้ได้เลย แม้ว่าการเปลี่ยนช่องอาจจะต้องรอ

Advertisements

10 thoughts on “Dreambox

 1. รอฟังเรื่อง feature อยู่ครับ อยากรู้ว่าทำอะไรได้บ้าง ราคาเท่าไรแล้วก้อดูช่องอะไรได้บ้าง (ขอมากไปเปล่าเนี่ย ฮิๆ)

 2. [Comment ID #156 Will Be Quoted Here]

  feature หลักๆ ก็ดูรายการดาวเทียมทั้งหลาย มีการ streaming ต่อได้ด้วย แล้วรับต่อด้วย videolan client (VLC) player (อันนี้ยังไม่ได้ลองครับ แต่ได้ฟังเค้ามา อิอิ)

  ราคาเนี่ยก็ถ้าเริ่มจากมือเปล่า ก็มีต้องซื้อจานรับสัญญาณ แล้วก็เจ้า dreambox ตัวนี้ ต่อจากนั้นต้องมี link internet ด้วยนะครับ ซึ่งหาก adsl router นั้นมีแค่ lan 1 port เราก็ต้องไปหาซื้อ switch 5 port มาใช้ด้วย เบ็ดเสร็จก็ประมาณ 8000-9000 บาท ส่วนเรื่องรายละเอียดขอหลังไมค์ดีกว่านะครับ
  8)

 3. ตกลงว่าดีจริงหรอ เห็นจุ้ยบอกว่าขี้เกียจหมุนหาคลื่นดาวเทียม :[

 4. [Comment ID #161 Will Be Quoted Here]

  อันนี้คือว่าตั้งจานเพื่อรับดาวเทียมดวงเดียวไง เลยปรับจานทีเดียว แล้วในตัวกล่องเทพนี้ก็ได้ถูกจัดเรียงช่องมาให้แล้ว แต่กรณีที่พี่จุ้ยบอกว่าต้องหมุนหาดาวเทียมนั่นเป็นการใช้กับจานแบบติดมอเตอร์เพื่อหมุนหาดาวเทียมหลายๆดวงรึเปล่า ขอข้อมูลมากกว่านี้หน่อยซิ

 5. เออ วุ้ยผมซื้อจาน fix มาติดเอง หมุนจานหาไทยคมไม่เจอเลยวางกองไว้อย่างงั้นล่ะ จะสองเดือนที่ไม่ได้สนใจมันเลย โทษทีนะช่วงอาทิตย์ก่อนที่ให้รอ พอทียุ่งๆแล้วญาติเสียพอดีต้องไปงานศพที่ ตจว เลยทำให้นัทต้องไปซื้อมาเล่นเอง ผมคิดไปคิดมาติดแล้วก็ไม่ได้ดูหรอก อาจจะขายทิ้งเอาเงินไปซื้อของเล่นตัวอื่นแทน ฮา

 6. กำลัง ดูๆข้อมูล อยู่เหมือนกันครับ ราคาก็ไม่แพงมากนะ แต่ยังสงสัยเรื่อง ต้องจ่ายรายเดือน 200-300 บาท อยู่ครับ ว่าต้องจ่ายให้ใคร ยังงัย บ้างแล้ว เครื่องเสีย ซ่อมที่ไหนได้บ้าง ยิ่งอยู่ ตจว. ด้วย อ่ะ

 7. [quote comment=”2237″]กำลัง ดูๆข้อมูล อยู่เหมือนกันครับ ราคาก็ไม่แพงมากนะ แต่ยังสงสัยเรื่อง ต้องจ่ายรายเดือน 200-300 บาท อยู่ครับ ว่าต้องจ่ายให้ใคร ยังงัย บ้างแล้ว เครื่องเสีย ซ่อมที่ไหนได้บ้าง ยิ่งอยู่ ตจว. ด้วย อ่ะ[/quote]

  ผมเองก็ไม่แน่ใจนะครับ เพราะว่าตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้ว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s