Blog Tag

ระหว่างนั่งพักสมอง หลังจากปั่นเอกสารงาน ก็โดนเพื่อน wat แปะเข้าให้อย่างจัง อ่านจากที่เค้าอธิบายเกี่ยวกับ Blog Tag ต่อๆกันมา ก็สรุปสั้นๆ (สั้นจริงๆนะ เพราะว่าสรุปจากที่คนอื่นเค้าสรุปมาอีกที) ว่าเป็นการที่เราเขียนข้อความ 5 ข้อเกี่ยวกับเรื่องราวของเรา แล้วก็ไปแปะเพื่อนฝูงหรือคนรู้จัก ให้เค้าเขียนต่อๆกันไป ซึี่งสำหรับผมรู้สึกว่ามันจะช่วยให้ community มีการขยายตัวเยอะเหมือนกันนะครับ เพราะจาก 1 ขยายไปอีก 5 ทำให้คนที่มา่อ่านของคนที่ 1 รู้จักไปอีกอย่างน้อย 5 คน ว่าแล้วก็ขอลองเขียนเลยละกันครับ

1) 9nut.net เกิดจากที่ชายคนหนึ่งอยากลองมีเว็บไซต์เ็ป็นของตนเอง จะตั้งชื่อจริงก็ดูจะยาวไปหน่อย เลยนึกถึงเว็บไซต์ 9down ประกอบกับอ่าน 9nut เป็นไทยได้ว่า นาย-นัท ก็ดูเข้ากับชื่อเล่นดี ต่อท้ายด้วย .net ซึ่งจะได้ว่า นาย-นัท-ดอท-เน็ต ฟังดูคล้องกันดี แต่อาจจะไม่เหมาะกับ commercial value นัก เห็นเค้าว่าต้องใช้ .com กัน

2) เรียนอนุบาลยันจบประถมที่ ปพ. (ปัจจุบันปิดไปแล้ว กลายเป็นคาร์ฟูร์ลาดพร้าว) ต่อมัธยมที่ บด. แล้วต่อระดับอุดมศึกษาที่ จม. เรียนด้านโทรคมนาคมครับ เรียนมาได้ครบทุกเกรดเลยตั้งแต่ A ยัน F เขียนโปรแกรมเป็นวิชาที่ผมแพ้ทางมาก เรียนทีไรได้ D ทุกที แต่ท่าวิชาว่ายน้ำขอให้บอก

3) ชีวิตผมช่วงเด็กจนวัยรุ่นไม่มีอะไรมากครับ วันๆก็เรียนหนังสือ ทานข้าว ซ้อมว่ายน้ำ เริ่มว่ายน้ำตอน 6 ขวบ เพราะพี่ชายต้องเรียนตามหลักสูตรบังคับของโรงเรียน จากนั้น 9 ขวบเริ่มเป็นนักกีฬาประจำสโมสร จากนั้นก็รับใช้ชาติเรื่อยมาจนปี 2000 เข้าทำงานจึงได้ปลดระวางตัวเองจากวงการว่ายน้ำ

4) เริ่มเล่น internet ครั้งแรกผ่าน lynx บนเครือข่าย internet ของ ABAC เมื่อตอนเรียนอยู่มัธยมต้น ใช้ account ของพี่ชาย เริ่มเปิดฝาคอมพิวเตอร์เป็นครั้งแรกตอนเริ่มทำงานเ พราะว่าไม่มีเครื่องใช้ ต้องไปหาเครื่องในจากหลายๆเครื่องมาประกอบเป็นเครื่องของเรา

5) ขอบคุณป๊ากับม้าที่เลี้ยงผมมาอย่างดี ดีใจที่ได้เกิดมาอยู่กับป๊าและม้า คิดถึงป๊าม้าเสมอนะครับ

ว่าแล้วก็ขอแปะต่อให้กับ กร, พี่อ้อย, ป๋ากอร์น, iday, พี่ซันนี่

Advertisements

3 thoughts on “Blog Tag

  1. โดนแปะแล้ว เพิ่งจะมาเห็น

    ว่าแต่ว่า ถ้าผมเขียน Tag เป็น

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s