บ้านระเบียงไม้สาขาตลาดบ้านเพ

บ้านระเบียงไม้สาขาตลาดบ้านเพครับ (มีอีกหลายสาขาเลยนะครับในบริเวณระยองเนี่ย) เข้าไปทานด้วยความหิวและน้องเคนงอแงจนไม่ยอมอยู่บนรถแล้ว เราชาวคณะจึงได้จอดที่ร้านนี้เลย บรรยากาศร้านดูดีมากนะครับ สำหรับผมประทับใจมุมที่นั่งแล้วมองเห็นเวิ้งทะเล ชอบมากครับ

จาก

Advertisements

12 thoughts on “บ้านระเบียงไม้สาขาตลาดบ้านเพ

 1. ใครเข้าไปก็บ้าแล้ว ครับกินไม่เลือกร้าน เลย ครับระวัง นะครับสิ่งที่เห็นไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด นะครับ (ผมท้องเสียเกือบตายเพราะร้านนี้น่ะครับ)

 2. อาหารทำสะอาด น่า กิน อร่อยด้วยครับโดยเฉพาะกุ้งราดซอสมะชาม
  ปลาเก๋าราดพริก 3 รส ปลาเป็นครับ

 3. ที่คุณท้องเสียกินปลาล้ามารึเปล่าร้านเค้าอาหารออกจะสะอาด

 4. ด้วยความเคารพครับ ผมมิได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับทางร้านอย่างที่ผมได้แจ้งไว้ด้านบนนะครับ และ
  1) ผมมิได้บอกไว้เลยนะครับว่าผมท้องเสีย ยังไงก็ขอบคุณที่เป็นห่วง
  2) ตามที่ผมเคยเจอมา คำว่า “ปลาล้า” น่าจะเขียนว่า ปลาร้า มากกว่านะครับ
  3) ขอย้ำนะครับ ว่าเหตุการณ์ดังกล่าว ผมคงโชคไม่ดีจึงเจอปัญหา ซึ่งทางร้านคงไม่ได้ตั้งใจ และผมก็ไม่ได้มีเจตนาจะทำให้ชื่อเสียงร้านเสียหายนะครับ เพียงแต่เล่าความตามที่เจอมา 🙂
  4) การตอบกระทู้โดยใช้ชื่อว่า …… ประกอบกับการใช้ email ที่ไม่มีอยู่จริงนั้น เป็นสิทธิส่วนบุคคลพึงทำได้ แต่อยากเรียนให้ทราบว่า ผมยอมรับความเห็นเสมอนะครับ ดีซะอีกได้เพื่อนเพิ่ม ได้มุมมองเพิ่ม ไม่ต้องปิดบังกันแบบนี้หรอกครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับ

 5. ทำไมไม่ไปทะเลาะกันที่อื่นล่ะครับ

  อย่างนี้ทางร้านเค้าก็เสียหายหมดสิครับ

  ผมเคยไปกินมาแล้ว

  ตอนที่ร้านเค้ายุ่งคือน่าจะเป็นช่วงวันหยุดมั้งครับ

  คนเยอะมากกกกกกก เลยครับ

  อาหารบางอย่างก็ช้าบ้าง แต่ ผมเข้าใจเค้าเพราะว่าร้านนี้คนเยอะมากครับ

  ผมไม่ได้ขอให้คุณเชื่อใคร

  ผมต้องการให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเองดีกว่าครับ

 6. ดูไม่น่าเชื่อเลยนะครับ ว่าจะกลายเป็นกระทู้ร้อนๆขึ้นมาได้

  เห็นด้วยกับคุณ Gu นะครับ ว่าให้ลองไปสัมผัสด้วยตนเอง

  อย่างไรก็ตามผมว่า “คิดต่างกันได้ แต่ไม่แตกแยก” ก็โอเคนะครับ

 7. หอยแครง 150 บาท โหดที่สุดเท่าที่เคยกินมา ต้องโทรไปสอบถามสักหน่อย

  ขออนุญาตแก้ไขข้อความเพื่อลดความรุนแรงนะครับคุณ jiraphat 🙂 / Admin

 8. แพงจริงๆครับขายเกินราคาด้วยครับยิ่งเทศกาลนะโหเจ้าของร้านยิ้มเลย โดนฟันหัวแบะทุกคนเลย ผมไปกินกุ้มมาโลละ 1200แน่ะ

 9. เพิ่งไปมา 23 มีค. 53 นี้เอง เห็นป้ายโฆษณาตามทางเยอะมากก็เลยแวะไปชิมดู สั่งอาหารไปสี่อย่าง จานแรกว่าจะสั่งกรรเชียงปู แต่ทางร้านบอกว่าไม่มี ก็เลยสั่งเนื้อปูผัดพริกเผา พอมาเสริฟเห็นปูแล้วอึ้งเลยมันเป็นเศษปูหรือเนื้อปูที่เป็นซีกเล็กๆ ที่มันสีแดงแดง มันเป็นเนื้อในขาของปูตัวเล็ก เคยเห็นขายในห้างราคาถูกมาก เค้าเอามาผัดให้ลูกค้า และมีเนื้อปุประมาณหนึ่งช้อนโต๊ะ นอกนั้นคือหอมหัวใหญ่ ราคา 180 บาท จานที่สองปลาหมึกนึ่งมะนาว ปลาหมึกเหม็นคาวมาก และไข่ในปลาหมึกมันเละ และเหม็น ราคาเท่าไรจำไม่ได้ จานที่สามยำเอ็นหอย เอ็นหอยมันลีบลีบแหยะแหยะ เป็นสีขาวซีดมาเลยไม่ใส่อะไรมา ต้องเอาน้ำจิ้มซีฟู้ดราดเอาไม่อร่อยอย่างมาก ราคา 180 บาท จานที่สี่ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาตัวไม่ใหญ่ ทอดมาอมน้ำมันและกระด้างมาก ราคา 350 บาท ซักพักก็เรียกเช็คบิล มีกุ๊ยท่าทางเหมือนโจรที่เพิ่งสูบยามา มายื่นใบเสร็จให้แถมไม่เรา [ มายังกะโจร ] แล้วก็วางบิลเอาไว้บนโต๊ะแล้วก็เดิน[ จาก ] ไป

  สรุปราคา — 990 บาทถ้วน — เสียดายความรู้สึกมากค่ะ อาหารก็ไม่สด อร่อย การบริการก็ห่วยแตก

  ปล. อย่ามาทานกันเลย ขายเกินราคา ไร้คุณ

 10. ร้านนี้บรรยากาศดีมาก เจ้าของร้านก็นิสัยดี เค้าลงมือทำครัวเอง โดยเฉพาะเวลาเทศกาลวันหยุด เพราะคนเยอะมาก ผิดกับบางร้านที่เจ้าของเอาแต่นั่งนับเงิน เนี่ยเค้าเรียกว่าใส่ใจลูกค้า พวกที่ไปกินมาแล้วบอกว่าท้องเสีย ไม่ทราบว่าไปกินเฮียอะไรมาเพราะไปกินร้านนี้บ่อยมากๆ เดือนละ 2 ครั้งได้ อาหารเค้าก็สด สะอาด ส่วนราคาที่แพงเกินเนี่ยไม่ใช่แล้ว เพราะไปกิน 10 กว่าคนหารกันจ่ายไปถึงคนละ 400 เลย กินดีๆทั้งนั้น ถ้าคิดจะใส่ร้ายร้านนี้ขอบอกว่าอย่า เพราะดาราก็มากินร้านนี้เยอะเหมือนกัน แล้วคนในระยองก็กินกันเยอะ ถ้าไม่ดีก็ไม่ควรใส่ร้ายใคร ระวังมันจะเข้าตัว
  ส่วนร้านขายน้ำกับไอศครีม แม่ค้าน่ารักดี หมวยๆ สงสัยจะเป็นหลานเจ้าของร้าน นักร้องที่เล่นกีต้าร์ก็น่ารัก สงสัยจะเป็นลูกเจ้าของร้าน สรุป ร้านนี้เลิศสุดในบ้านเพ….จาก เด็กเพ ฮิ 😀

 11. สวัสดีครับคุณ playgirl ยินดีที่ได้รู้จักครับ

  ไม่แน่ใจว่าผมอ่านผิดรึเปล่าที่คุณ playgirl เขียนไว้ว่้า “พวกที่ไปกินมาแล้วบอกว่าท้องเสีย ไม่ทราบว่าไปกินเฮียอะไรมาเพราะไปกินร้านนี้บ่อยมากๆ เดือนละ 2 ครั้งได้” คำว่า”เฮีย”นี้มีความหมายเช่นไรเหรอครับ

  อย่างไรก็ตามผมคิดว่าคงเกิดขึ้นได้กับทุกร้านนะครับที่แขกเข้าไปอุดหนุนร้านครั้งแรกแล้วอาจจะพบประสบการณ์ที่น่าจดจำ หรือน่าเจ็บใจ แต่ผมเชื่อว่าร้านที่ดีก็จะยืนหยัดอยู่ได้ ซึ่งกรณีร้านนี้ก็อาจจะเ็ป็นตัวอย่างก็ไ้ด้ครับว่าใน 100 ครั้ง อาจจะมีพลาดแค่ครั้งสองครั้ง เพียงแต่ว่าลูกค้าท่านใดจะได้ไปพบในช่วงครั้งหรือสองครั้งนั้นมากกว่า

  เอาเป็นว่าผมขออนุญาตปิดกระทู้ไว้เพียงเท่านี้ละกันนะครับ ไม่อยากให้หมองใจกันด้วยเรื่องของคำว่า”จังหวะ”

Comments are closed.