My Maxnet experience

วันก่อนได้เจอรถติดตั้งของ Maxnet ในหมู่บ้านผม เลยเข้าไปถาม ได้ความว่าเค้าใช้วิธีเดินสายใหม่เลย และตั้งชุมสายขนาดย่อม (Mini DSLAM) ไว้ตามจุดต่างๆรวมถึงค่าใช้จ่าย 590 บาทกับความเร็ว 3 Mbps เลยตัดสินใจทดลองสมัครบริการเสียเลย

การสมัครใช้บริการ : Maxnet ต้องให้เราไปสมัครตาม booth ต่างๆตาม carrefoure, lotus เท่านั้น ไม่สามารถสมัครออนไลน์หรือทางโทรศัพท์ได้เลย

รอการมาติดตั้ง : ตอนแรกบอกให้รอ 1 เดือนก็ทำใจไปละครับ ไมได้คิดมาก เพราะยังมีของ TRUE ใช้อยู่ แต่วันที่ 23 มีนา มีเจ้าหน้าที่โทรมานัดว่าจะมีคนมาติดตั้งวันที่ 24 มีนา ช่วงเช้าตั้งแต่ 10 โมง

ผมก็เลยตั้งหน้าตั้งตารอเลยครับ แล้วก็เกิดเหตุว่าไม่มีใครมาเสียที ผมเลยโทรไป call center ทั้งหมด 5 ครั้ง แต่ละครั้งห่างกัน 2 ชม. และทุกครั้งทาง call center จะพูดว่าขอเบอร์ติดต่อกลับ จะรีบประสานงานให้ แล้วจะติดต่อกลับมานะครับ/คะ

แต่แล้วก็ไม่มีใครโทรมา เจ้าหน้าที่คนสุดท้ายที่รับสายผม ก็เลยต้องรับความรู้สึกผมไปเต็มๆครับ ผมก็ขอโทษเธอนะครับ เข้าใจแหละว่าเค้าเพิ่งมารับกะ แต่ว่าก็ต้องเข้าใจความรู้สึกลูกค้านะ

วันที่ 24 จึงจบด้วยการโทรกลับมาแจ้งว่า ในระบบไม่มีข้อมูลว่าจะเข้ามาติดตั้งให้บ้านผม งงเลยพะยะคะ แล้วไผโทรมาหาผมฟะเนี่ย

วันที่ 25 อยู่ดีๆก็มีีคนโทรมาบอกว่าจะมาติดตั้งให้แล้วนะ

Advertisements

4 thoughts on “My Maxnet experience

 1. ที่ออฟฟิส คอนโด PST city home ก็มีของ แม็กซ์เน็ต มาเดินสายตรง ถึงกลุ่มคอนโด สามตึก ให้ใช้ ได้สะดวกยิ่ง เรียกว่า มาทีเดียว ทำตลาดได้หลายร้อยห้องเลย และเขาก็ให้โปรโมชั่น ราคานี้ แต่ได้ความเร็ว 4 Mb นั่นเพราะ คนอยู่เยอะ เขาลากสาย ทำระบบต่างๆ สะดวกมาก

  คุยกับพนักงานขาย เขาก็ตอบฉะฉาน ดี มีระบบสำรองไฟด้วยสองชั่วโมง

  แต่ก็ไม่ได้ลองสมัครน่ะ เพราะติดอยู่กับทรู 2 Mb (ฟรี ไวไฟ นอกสถานที่ ตลอดเวลา ถ้ามันมีฮอทสปอท ที่ตำแหน่งนั้นๆ นะ)
  อยากลองนะ 4 Mb แต่ประหยัดตังดีกว่า

 2. คิดจะเปลี่ยนไป Maxnet เหมือนกัน แต่เจอข่าวว่า True มาเปลี่ยน pro ให้ 3m เท่ากัน เลยหยุดแผน อาจะเปลี่ยนไปใช้ package 450 บาทแทน เพราะพฤติกรรมการใช้เนทเปลี่ยนไป

  ผมเคยใช้ true, bblife , tot กลับมา true อีกครั้ง ผมว่า bblife ยุคแรกออกนอกแรงสุด

 3. Maxnet มันงี่เง่ามากอ่ะคับ 1 เดือนมันมีปัญหา 4-5 ครั้งได้ บางทีเล่นเกม online อยู่เน็ตหลุดซะงั้น น่าโมโหมาก พอจะโทรไปถามสาเหตุสายดันไม่ว่างอีก เป็นทุกครั้งเลยไอ่สายไม่ว่างเวลาเน็ตมีปัญหาน่ะ ตกลงทางบริษัทถ้าเน็ตมีปัญหาจะตัดสายไม่รับสายลูกค้าหรอคับ พอกันที่ ผมหันไปใช้ของ true ดีกว่าเพื่อนบอกว่าไม่ค่อยมีปัญหา เสียความรู้สึกกับ Maxnet สุดๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s